icon đăng ký

5 TIPS NÂNG CAO KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH CỰC HIỆU QUẢ BẠN ĐÃ BIẾT?

Kỹ năng viết tiếng Anh ngày càng trở nên cần thiết, nó giúp bạn xây dựng một trang blog chuẩn chỉnh, soạn thảo hợp đồng, gửi email hay trao đổi thông tin với đối tác chuyên nghiệp hơn. Để viết tốt tiếng Anh thật sự không quá khó, chỉ cần bạn nghiêm túc thực hành và thiết lập những thói quen giúp bạn viết tốt hơn hàng ngày. Sau đây sẽ là những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả cũng như mẹo triển khai một bài viết bằng tiếng Anh tốt nhất.

1. Khám phá những cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh 100% hiệu quả

1.1 Đọc tiếng Anh nhiều nhất có thể

 

Kỹ năng viết tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện lên hàng ngày nếu như bạn giữ thói quen đọc tiếng Anh thường xuyên. Đọc tiếng Anh nhiều bạn sẽ gia tăng được khối lượng từ vựng của mình, thành thạo hơn về ngữ pháp cũng như cho bạn thêm nhiều ý tưởng để triển khai một vấn đề.

 

Bạn có thể tìm đến những nguồn đọc tiếng Anh như các trang blog nước ngoài, sách tiếng Anh, tài liệu học tập tiếng Anh, hoặc báo nước ngoài về những chủ đề mà bạn quan tâm.

1.2 Trau dồi ngữ pháp tiếng Anh 

 

Khi rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thì ngữ pháp là phần mà bạn cần chú trọng nhất. Một bài viết đúng ngữ pháp sẽ thể hiện được đúng ý bạn muốn diễn tả cũng như người bản ngữ đọc vào sẽ thấy tự nhiên hơn. Đầu tiên, bạn cần xây dựng cho mình một nền tảng ngữ pháp cơ bản, thực hành thuần thục rồi sau đó học những chủ điểm ngữ pháp nâng cao.

1.3 Trang bị cho mình một website tra từ điển uy tín

 

Với những ai đang muốn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thì chắc chắn việc tra cứu từ vựng thường xuyên là điều tất yếu. Để có thể hiểu được nghĩa của từ, vừa gia tăng vốn từ vựng và có những câu ví dụ đúng ngữ cảnh nhất, bạn nên sử dụng từ điển Anh – Anh như Cambridge dictionary, Longman dictionary, Oxford Learner’s Dictionaries.  

 

1.4 Lập một trang blog để viết tiếng Anh 

 

Blog là một nơi lý tưởng để bạn có thể trau dồi kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Bạn có thể bắt đầu viết những chủ đề mà bạn quan tâm hoặc đơn giản là ghi lại nhật ký hàng ngày của mình.

 

Không chỉ luyện viết hiệu quả, viết tiếng Anh trên blog cũng là một cách giúp bạn có thể kết nối với những người bạn, người cùng chung chí hướng học tập với mình, để từ đó có thêm động lực và cùng nhau phát triển. Gợi ý bạn những trang hỗ trợ viết blog hiệu quả: WordPress, Wix,  Blogger, Tumblr, Medium.   

 

1.5 Luyện viết tiếng Anh mỗi ngày

 

Viết nhiều dần dần sẽ giúp bạn viết tốt lên. Do vậy, luyện viết thường xuyên là một cách để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nhất. Hãy đặt ra mục tiêu một ngày bạn sẽ viết bao nhiêu từ tiếng Anh và thực hành mục tiêu một cách nghiêm túc.

 

null

 

 

2. Các bước giúp bạn viết một bài viết tiếng Anh chuẩn và nhanh nhất.

 

Vậy việc luyện viết tiếng Anh sẽ có những bước nào cụ thể? Anh Ngữ SA giới thiệu bạn những bước để luyện viết tiếng Anh chi tiết:

 

2.1 Xác định mục đích của bài viết

 

Viết bài không có mục đích cụ thể sẽ khiến bạn hoang mang và bài viết không mang đến giá trị gì cho người đọ. Do đó, trước khi bắt đầu viết, bạn cần xác định những ý sau:

  • Bài viết này viết với mục đích gì?
  • Bạn muốn truyền tài thông điệp gì?
  • Bạn muốn người đọc nhận được giá trị gì, hay có những hành động như thế nào?

 

2.2 Lập dàn ý để viết nhanh và đúng mục đích 

 

Bài viết của bạn gồm mấy phần, có những ý chính nào, ý phụ nào? Bạn có thể gạch đầu dòng những ý chính sau đó thêm những ý phụ ở phía dưới. Khi đã có dàn bài cụ thể thì bạn sẽ không bị bí ý tưởng khi đang viết nửa chừng, bài viết của bạn sẽ chặt chẽ và thu hút hơn.

 

2.3 Viết đúng trọng tâm của dàn bài

 

Trong quá trình luyện viết để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh, bạn cần phải viết đúng trọng tâm bài viết, tránh lan man khiến người đọc nhàm chán cũng như khiến bạn tốn thời gian để hoàn thành. Hơn nữa, khi ngữ pháp và từ vựng của bạn chưa tốt thì việc viết những câu dài dòng sẽ không có hiệu quả. Thay vào đó, tập trung viết những câu ngắn nhưng đúng ngữ pháp và rõ nghĩa.

 

2.4 Đọc lại bài viết và chỉnh sửa để hoàn chỉnh

 

Cuối cùng, khi đã hoàn thành bài viết, đừng quên đọc lại một lần để xem mình đã viết xuôi văn chưa, đúng ngữ pháp chưa, có sai chính tả chỗ nào không. Nếu có lỗi thì bạn cần sửa lại ngay để bài viết cuối cùng là tốt nhất.

null

 

3. Luyện kỹ năng viết tiếng Anh dễ dàng hơn với các website hữu ích

 

Hiện nay có rất nhiều website giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh của mình. SA xin giới thiệu đến bạn 3 website uy tín và hay nhất, cùng tham khảo nhé!

 

 

  • Grammarly 

 

 

Grammarly hỗ trợ người viết kiểm tra đạo văn, lỗi chính tả cũng như lỗi ngữ pháp. Hiện nay, website này được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới.  Tuy nhiên, công cụ này không miễn phí 100% nên nếu bạn muốn được sử dụng những tính năng nâng cao, gợi ý những mẫu câu hay thì có thể mua bản pro.

 

 

  • Writeandimprove 

 

 

Writeandimprove là một website giúp bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Website giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả và chấm điểm chất lượng bài viết của bạn. Ngoài ra, website còn cung cấp cho người viết nhiều câu chuyện và bài học tham khảo.

 

 

  • Thesaurus

 

 

Thesaurus có tính năng phát hiện và sửa lỗi chính tả, ngữ pháp. Ngoài ra, những ai muốn nâng cao kỹ năng luyện viết của mình thì không nên bỏ qua trang web này bởi chúng giúp bạn tìm ra những từ đồng nghĩa, từ đó bài viết của bạn sẽ tránh bị lặp từ và trở nên thú vị hơn.

null

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *