icon đăng ký

BA MẸ ƠI! ĐỪNG BỎ LỠ GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN VÀNG NÃO BỘ CỦA CON.

 ? Ba mẹ nào cũng luôn mong con mình thật khỏe mạnh và thông minh. Nhưng làm thế nào để con phát huy tối đa năng lực bản thân thì không phải phụ huynh nào cũng nắm rõ. ?
❣️ Khoa học đã chứng minh, yếu tố di truyền chỉ chiếm 20-40% vào trí thông minh của trẻ. Một đứa trẻ thành công sẽ phụ thuộc phần nhiều vào những yếu tố còn lại bao gồm dinh dưỡng, môi trường giáo dục và cuối cùng là sự nỗ lực của con.
?Bộ não phát triển rất nhanh trong những năm đầu đời của trẻ. Trước khi trẻ lên 3, mỗi phút sẽ có hàng triệu liên kết thần kinh được hình thành. Ở 3-6 tuổi, sự tăng lên của các tế bào thần kinh sẽ chậm hơn, nhưng vẫn giữ vai trò qua trọng trong việc hoàn thiện sự phát triển của não bộ. Ở giai đoạn này, cha mẹ sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc của trẻ về trí tuệ, khả năng tiếp thu và học hỏi kiến thức rất nhanh, mạnh mẽ.
⚡️Từ 0 đến 6 tháng tuổi là lúc trẻ phát triển năng lực tiếp thu thông qua các giác quan. Khoảng tháng thứ 3, thính giác và thị giác bắt đầu hoạt động đồng thời khi trẻ có thể vừa nghe, vừa nhìn. Đến 3-4 tháng tuổi, trẻ có thể nhớ mặt những người thân ở gần. Ngay cả xúc giác của trẻ cũng có sự phát triển vượt trội khi các con bắt đầu biết cảm nhận thông qua việc chạm, thậm chí là mút ngón tay.
?Từ 6 tháng đến 3 tuổi trẻ sẽ phát triển năng lực sáng tạo bởi thời điểm này, trẻ đã bắt đầu độ tuổi biết bò, học đi và học nói. Đặc biệt trong giai đoạn này, trí tuệ thẩm thấu vô thức cũng sẽ giúp trẻ tự học hỏi mỗi ngày bằng cách tiếp nhận thông tin (học cách tiếp nhận ngôn ngữ), học qua việc bắt chước làm theo.
? 3-6 tuổi là giai đoạn trẻ có sự phát triển xuất chúng về tư duy. Bé sẽ phát triển vượt bậc về trí tuệ. Não bộ của trẻ có sự thay đổi mạnh mẽ về logic, các giác quan trở nên nhạy bén hơn và khả năng vận động cũng nhanh nhạy hơn.
? Chính vì vậy, 6 năm đầu đời được cho là giai đoạn vàng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là não bộ. Hiểu được điều này, ba mẹ có thể giúp con thành công hơn ngay hôm nay bằng việc trao cho con môi trường học tập phù hợp giúp con khai phá tối đa tiềm năng phát triển trong những năm tháng đầu đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *