icon đăng ký

Bỏ túi 4 tuyệt chiêu giúp con trẻ học Tiếng Anh hiệu quả

  1. Xác định mục tiêu học Tiếng Anh

Một khi bạn đã quyết tâm học, bạn phải xác định được mục tiêu của mình, tức là bạn phải trả lời được câu hỏi bạn học Tiếng Anh để làm gì? Đây chính là bước đệm, là nền tảng ban đầu để bạn chinh phục Tiếng Anh giao tiếp. Chỉ khi thực hiện tốt bước đệm này, bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp sau. Chính vì vậy bạn cần phải tìm ra cho mình những mục tiêu thiết thực hữu ích nhất cho mình khi học.

  1. Sắp xếp thời gian học tập hợp lý

Bạn nên học Tiếng Anh đều đặn mỗi ngày. Dù chỉ dành 20 – 30 phút một ngày, nhưng cố gắng ngày nào cũng vậy sẽ giúp bạn cải thiện Tiếng Anh tốt nhất. Đừng chỉ nổi hứng học 4 tiếng mỗi ngày, sau đó nửa năm sau mới hứng thêm lần nữa. Cách học này hoàn toàn không đem lại cho bạn chút kiến thức nào dài lâu.

  1. Duy trì thói quen học tập hàng ngày

Hãy thường xuyên ôn lại những gì đã học để kiến thức tiếng Anh thực sự trở thành của bạn. Tận dụng thời gian chờ xe bus, chờ bạn bè, thời gian rảnh rỗi để luyện lại những gì đã học là hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể dùng một quyển sổ nhỏ học tiếng Anh để luôn mang theo bên mình. Một cách khác là dùng flashcard để có thể học mọi lúc mọi nơi.

  1. Tạo môi trường để học và luyện tập

Rõ ràng, nếu không có môi trường để luyện tập hay sử dụng Tiếng Anh, sẽ rất khó để bạn có thể tiến bộ nhanh. Ngay cả nhiều người Việt Nam ra nước ngoài sinh sống, nếu không có điều kiện sử dụng Tiếng Việt, họ cũng quên và không thể sử dụng tốt tiếng mẹ đẻ.

Vậy, tốt nhất, hãy tạo cho mình một môi trường để sử dụng Tiếng Anh hằng ngày. Đó có thể là tham gia một lớp học Tiếng Anh, nói chuyện một vài người bạn nước ngoài, đọc một cuốn sách Tiếng Anh, nghe radio Tiếng Anh, tham gia một câu lạc bộ Tiếng Anh hay là lẩm nhẩm trước gương bằng Tiếng Anh.

Hãy để Anh Ngữ SA đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ngon ngữ thứ hai của thế giới

Anh ngữ SA luôn sẵn sàng chào đón bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *