icon đăng ký

Chương trình cambridge là gì? Phụ huynh cần biết gì về chương trình này?

Chương trình cambridge là gì mà khiến các phụ huynh tìm hiểu nhiều đến thế? Bài viết này Anh Ngữ SA sẽ cung cấp thêm cho các bậc phụ huynh những thông tin kỹ năng, kiến thức mà học sinh được trang bị trong chương trình học này. Mời phụ huynh cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về chương trình Cambridge

Chương trình cambridge là gì? Chương trình Cambridge được hiểu như một bộ sách giáo khoa nhưng dạy bằng ngôn ngữ Anh. Ở các nước phát triển, chương trình này sẽ cung cấp các môn học bằng tiếng Anh cho học sinh độ tuổi 5 – 19. Còn ở Việt Nam, các trường dạy song bằng cùng chương trình học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì chương trình Cambridge sẽ được dạy từ lớp 1 – 12 với nội dung như sau:

  • Cấp Tiểu học: Cambridge Primary gồm 3 môn học chính ở Việt Nam là Toán, Khoa học, Tiếng Anh.
  • Cấp Trung học cơ sở: Cambridge Lower Secondary có 4 môn học gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, ICT.
  • Cấp Trung học phổ thông: IGCSE, các môn phổ biến gồm Tiếng Anh, Kinh doanh học, Quan điểm toàn cầu, Doanh nghiệp.
Theo chương trình Cambridge thì học sinh sẽ học các môn trọng tâm bằng tiếng Anh
Theo chương trình Cambridge thì học sinh sẽ học các môn trọng tâm bằng tiếng Anh

Các trường song ngữ tại Hà Nội phần lớn đã áp dụng chương trình Cambridge song song với chương trình học của Bộ giáo dục & đào tạo. Nếu phụ huynh còn phân vân về các môn học thì tin vui là chương trình Cambridge cho phép các trường thành viên linh hoạt thay đổi bộ môn trong nhiều môn học của họ. Tuy nhiên, các môn Toán, Khoa học & Tiếng Anh thường sẽ được lựa chọn là 3 môn học trọng tâm.

Ưu điểm khi con theo học chương trình Cambridge

Chương trình giáo dục hệ quốc tế sẽ rèn luyện cho học sinh tính tự lập, sự tự tin

Với phần nội dung về chương trình Cambridge, phụ huynh đã phần nào nắm được nội dung của chương trình học này. Tiếp theo, để trả lời câu hỏi có nên cho con học trương trình Cambridge không, thì phụ huynh xem tiếp bài viết này:

  • Khả năng giải quyết vấn đề: Đây là một trong sáu nhóm nội dung chính của môn Toán theo chương trình Cambridge. Mục đích là giúp các em học sinh vận dụng Toán học vào thực tế và để bổ trợ cho các nhóm nội dung khác của môn Toán (như hình học, đại số….). Không chỉ là học Toán, các tình huống thực tế sẽ được lồng ghép vào nội dung học để học sinh rèn luyện khả năng giải quyết từng vấn đề khác nhau.
  • Kỹ năng diễn đạt: Đa số các em học sinh đều sợ thuyết trình trước đám đông vì hoạt động này rất ít diễn ra ở trường. Nhưng với chương trình Cambridge, trong hầu hết các môn học đều yêu cầu học sinh trình bày quan điểm cá nhân, tranh biện, thảo luận nhóm dựa trên những kiến thức được học. Điều này yêu cầu các em phải tự rèn luyện kỹ năng diễn đạt để trình bày quan điểm của mình một cách rõ ràng và thuyết phục người nghe.
  • Kỹ năng tự học: Tự học, tự nghiên cứu, tự phân tích các vấn đề là một kỹ năng quan trọng mà các em học sinh sẽ được yêu cầu rèn luyện ngay trong chương trình học Cambridge.
Quá trình làm việc nhóm giúp các em học sinh gắn kết với nhau hơn
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Việc đưa ra các hoạt động làm việc theo nhóm giúp các em học sinh học cách giao tiếp, học cách lắng nghe người khác và tiếp cận nguồn thông tin đa chiều hơn.
  • Sử dụng tiếng Anh theo tư duy chuẩn quốc tế: Các môn học sử dụng tiếng Anh không chỉ để cung cấp kiến thức sách giáo khoa mà còn giúp các em học sinh giải quyết “bài toán thực tế”. Khả năng tiến bộ môn tiếng Anh sẽ được đánh giá trên khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu u.

Anh Ngữ SA có sử dụng chương trình tiếng anh Cambridge trong giảng dạy không?

Có, là một trung tâm có tiếng trên địa bàn Thanh Hóa, SA có sử dụng chương trình Cambridge trong chương trình học. Chương trình đào tạo sẽ tích hợp giữa chương trình CamBridge và CLIL

Với những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn đã hiểu chương trình Cambridge là gì và có những ưu điểm nào để quyết định có nên cho con theo học chương trình này hay không. Cảm ơn phụ huynh đã theo dõi bài viết, hãy liên hệ hotline nhà trung tâm nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *