icon đăng ký

Định hướng nghề nghiệp cho con, cha mẹ cần làm gì?

Là bậc cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình luôn vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Hơn hết là có một công việc ổn định và gắn bó lâu dài. Vì thế, để chọn lựa được hướng đi chuẩn xác không phải là việc một sớm một chiều, mà nó là một cuộc hành trình dài. Mà trong chuyến hành trình đó, không chỉ có dấu chân độc hành của riêng con trẻ mà còn phải có sự đồng hành và hỗ trợ của bậc cha mẹ. Nhưng để giúp con khám phá bản thân, định hướng và chọn lựa nghề nghiệp một cách đúng đắn, cha mẹ cần làm gì?

  1. ??̆́?? ???? ?????̣̂? ??̣?? ??̀ ??̀?? ??? ??̀? ???̂̉? ??̛̉ ???́??, đ??̂̉? ??̣??:

Phụ huynh cần tìm hiểu sở thích, nguyện vọng cũng như khả năng học tập của con trẻ. Từ đó, nắm bắt được thế mạnh và tập trung vào việc tạo điều kiện nuôi dưỡng, phát triển điểm mạnh đó. Cũng từ đó, cha mẹ sẽ giúp con chọn được nghề nghiệp phù hợp phát huy được sở trường của mình.

  1. ??́? ???̂?? ??̛́? ?́? đ?̣̆? ??̀ ??̀?? ??? ???̣? ????̂̀:

Từ rất lâu, hướng nghiệp cho con luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Vì sẽ chẳng có gì đáng bàn cãi nếu như không xuất hiện những trường hợp dở khóc dở cười vì chọn nghề cho con theo ý của cha mẹ hay áp đặt con viết tiếp những dự định còn dang dở mà cha mẹ chưa thực hiện được. Do đó, các bậc phụ huynh hãy luôn tự đặt ra câu hỏi rằng “Chọn nghề cho con hay chọn nghề cho cha mẹ?”. Và liệu rằng con mình có hứng thú với nghề mà ba mẹ đã chọn? Con mình có khả năng hay có cơ hội phát triển với nghề mà cha mẹ kỳ vọng hay không? Vì thế, mong muốn của cha mẹ là một chuyện, đam mê và khả năng của con thế nào lại là chuyện quan trọng hơn.

  1. ??̀? ???̂̉? ??̀ ???̂? ??́?? ???̂̀? ??̆?? ???́? ????̂̉? ??̉? ????̂̀, ??? ??̂̀? ??̃ ??̣̂?:

Cha mẹ còn cần tìm hiểu về khả năng phát triển và thu thập của ngành nghề. Để từ đó, phân tích cho con hiểu giá trị của nghề là nằm ở việc có thể giúp con không chỉ thỏa mãn đam mê, thỏa sức phát triển năng lực cá nhân mà còn phải nuôi sống được bản thân mình, ổn định về tài chính. Như vậy, kết quả chọn nghề mới thực sự mang lại hiệu quả.

??̀ ???̂́?? ??? ??̃?? ??̀ 1 ????? ???̛̃?? ??̂? ???? ???̣?? ????? ??̀?? ???̀?? ???̂́? ??̛̀? ??̛?̛?? ??? ??̉? ??́? ??̣? ???̉.

??̣̂ ???́?? ??̛?̛?? ??? “??̀?? ??? ???̛̃ ?? ??̛?̛́? ?? ???̂́ ???̛́?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *