icon đăng ký

Độ tuổi phù hợp cho học sinh theo học chứng chỉ IELTS

Độ tuổi nào thì có thể cho con bắt đầu luyện thi chứng chỉ IELTS là vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm. Hiện nay đa số học sinh đều bắt đầu học IELTS từ sớm, tuy nhiên giai đoạn nào sẽ mang lại hiệu quả nhất khi theo học chứng chỉ IELTS? Hãy cùng cô Khánh Ly – chuyên gia học thuật tại Anh Ngữ SA tìm hiểu qua bài viết sau.

Nên học IELTS ở độ tuổi nào?

Một trong những câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh băn khoăn đó là đâu là độ tuổi thích hợp để cho con theo học IELTS?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục độ tuổi thích hợp để học IELTS là từ lớp 7-8 (tức từ 12-13 tuổi), sớm hơn có thể là khi các em đang học lớp 6 (11 tuổi). Với thời gian học IELTS sớm như vậy các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

Lợi ích của việc học IELTS ở độ tuổi hợp lý

Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Quá trình học IELTS đòi hỏi các em phải rèn luyện phản ứng nghe và phân tích lựa chọn đáp án đúng một cách nhanh nhạy. Rèn luyện tư duy nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ thật tự tin, chủ động.

Tối ưu kết quả học tiếng Anh trên lớp

Việc học IELTS là một cơ hội trau dồi Tiếng Anh mang tới thành quả rõ ràng nhất, những bài học ở trường trở nên dễ dàng với các em bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên sâu.

Tiến gần với cơ hội theo học các Trường THPT chuyên

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất mà chứng chỉ IELTS mang lại cho các em học sinh THCS chính là được miễn thi môn tiếng Anh. Bên cạnh đó, giúp các em có một trình độ tiếng Anh tốt để hoàn toàn tự tin với bài thi Tiếng Anh trong kỳ thi chuyên và thi chuyển cấp một cách thuận lợi.

Đủ điều kiện du học nước ngoài, nhận cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng

Không chỉ được miễn thi tiếng Anh, có bằng IELTS từ lúc còn học cấp 3 đem đến những cơ hội được xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học. Cơ hội săn học bổng và du học vào các trường cấp 3 và các trường Đại học danh tiếng trên Thế giới cũng từ đó mà trở nên dễ dàng hơn.

Lộ trình luyện thi IELTS cho học sinh TEEN

Lộ trình luyện thi IELTS dành cho học sinh cấp 2 Anh Ngữ SA gợi ý nhằm mục đích giúp các em xây dựng được kiến thức toàn diện bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết ngay từ những ngày đầu tiên.

Xây dựng kiến thức nền tảng

Bước đầu tiên trong lộ trình luyện thi là bạn cần dành khoảng từ 3 đến 4 tháng đầu tiên (tùy vào khả năng của học sinh) để ôn và học những kiến thức cơ bản như: ngữ pháp và từ vựng. Sau khi vững chắc kiến thức, các em có thể bắt đầu thực hành nghe, đọc tài liệu dễ dàng hơn.

Rèn luyện các kỹ năng

Sau khi xây dựng cho mình được nền tảng kiến thức, các em hãy tập trung vào luyện tập các dạng bài tập trong đề thi, chú ý đến các lỗi sai và luyện nói với các chủ đề nâng cao. Điều này giúp hoàn thiện kỹ năng để chuẩn bị chinh phục IELTS.

Cải thiện band điểm theo mục tiêu mong muốn

Sau khi ôn luyện từng kỹ năng thi IELTS cụ thể, học sinh cấp 2 cần bắt đầu làm những đề thi thử có cấu trúc như một bài thi thật. Việc này giúp các em làm quen và không bị lạ lẫm khi đi thi chính thức.

Hy vọng, qua những thông tin của Anh Ngữ SA và cô Kháng Ly trong bài viết này, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã thiết lập được ké hoạch học tập và luyện thi chứng chỉ IELTS một cách hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *