icon đăng ký

Giải cứu “mất gốc” tiếng Anh giúp con vững nền tảng, chắc tương lai

Hiện nay tình trạng học sinh bị mất gốc Tiếng Anh xảy ra rất phổ biến, do đó việc cho con học tiếng Anh như thế nào, bắt đầu từ đâu đang là vấn đề được đông đảo phụ huynh quan tâm. Ba mẹ đừng quá lo lắng nếu con mình gặp phải tình trạng này nhé, Anh Ngữ SA sẽ giúp ba mẹ tháo gỡ bằng bài viết này.
Tiếng Anh là một trong những môn bắt buộc ở kỳ thi chuyển cấp hay tuyển chọn vào các ngôi trường trọng điểm. Thế nhưng, ở trên lớp nhiều bạn học sinh lại không đạt điểm cao, không bắt kịp được với bài giảng. Thông thường khi không đạt thành tích tốt tâm lý con sẽ chán nản ngày càng “sợ” học tiếng Anh hơn gây ra tình trạng “mất gốc” tiếng Anh. Ba mẹ hẳn rất lo lắng và chưa biết làm sao có thể giúp con củng cố kiến thức nền tảng, chuẩn bị sẵn sàng vượt qua các kì thi quan trọng trong khi kiến thức căn bản đang gần như không có.
Cô Khánh Ly hiện đang giảng dạy tại Anh Ngữ SA sẽ bật mí cho ba mẹ cách để cùng con vượt qua khó khăn này.

Chú trọng chọn chương trình học phù hợp cho trẻ

Đối với bất kỳ ngôn ngữ nào, một chương trình học được kết hợp giữa học phần ngữ pháp và giao tiếp sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, trẻ cần được học cách ứng dụng kiến thức vào thực tế, từ đó sẽ giúp học dễ dàng, ghi nhớ sâu ngay từ khi mới bắt đầu. Phương pháp học này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nhưng trẻ sẽ đạt được sự tiến bộ vượt bậc trong việc học ngôn ngữ.

Phát triển vốn từ vựng từ dễ đến khó

Song hành với việc học ngữ pháp chính là trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh. Đối với trẻ bị “mất gốc” tiếng Anh, cách học từ vựng dễ và hiệu quả nhất chính là chọn những chủ đề hay tình huống cụ thể và những từ vựng liên quan đến đời sống hàng ngày để con luyện tập.

Luyện tập đồng thời cả 4 kỹ năng

Để nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh, đặc biệt là đối với trẻ bị mất gốc, con cần phân bổ thời gian học tập để cải thiện toàn diện 4 kỹ năng. Ba mẹ và thầy cô hãy cùng đồng hành và thiết lập lộ trình học tập phù hợp với trình độ của trẻ, từ đó cải thiện được khả năng ứng dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày.

Tạo cơ hội cho trẻ sử dụng tiếng Anh thường xuyên

Cách nhanh nhất để học ngôn ngữ chính là hòa vào một thế giới phải nghe và sử dụng ngôn ngữ đó thường xuyên. Đối với những trẻ đang thiếu hụt kỹ năng Anh ngữ, việc cho con tập giao tiếp với người bản xứ sẽ cho con cơ hội được lắng nghe nhiều hơn và cải thiện phát âm của chính mình. Bên cạnh đó việc sử dụng phim ảnh và âm nhạc cũng là một phương pháp cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh bị động và gia tăng phản xạ suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh.
Tại Anh Ngữ SA, chương trình học được thiết kế độc quyền dành riêng cho các bạn nhỏ đang thiếu hụt kiến thức cơ bản, chưa tìm thấy tình yêu khi học tiếng Anh, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, khai mở tiềm năng ngôn ngữ và kích thích sự sáng tạo trong việc học. Nội dung của chương trình học được phát triển lồng ghép với nhiều chủ đề khoa học, xã hội bổ ích và các chủ đề giao tiếp quen thuộc, giúp các em mở rộng vốn từ vựng, luyện tập thành thạo các mẫu câu thường xuyên ứng dụng trong giao tiếp hàng ngày với giáo viên nước ngoài.
Với phương pháp học tập thú vị, kết hợp cùng nhiều hoạt động bổ ích, chương trình SDG tại Anh ngữ SA dành cho lứa tuổi Tiểu học & THCS hứa hẹn giúp các bạn nhỏ củng cố nền tảng kiến thức vững vàng, tự tin chinh phục học kỳ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *