icon đăng ký

HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ – ĐỪNG QUÊN 6 PHƯƠNG PHÁP NÀY

Thực tế ngày có rất nhiều người trao đổi rằng: “Tại sao mình rất chăm chỉ học, đi học ở rất nhiều trung tâm khác nhau mà kết quả của mình vẫn không được như mong muốn? Vì chính phương pháp học của họ đang bị sai hoặc họ đang học vẹt, học một cách mơ hồ, chưa chuyên sâu rồi. Cùng ANH NGỮ SA tìm hiểu các cách thức để thành công trong việc học Tiếng Anh nhé.

Phương pháp thứ 1: Nghe trước

Nghe là nguyên tắc quan trọng nhất. Nghe, nghe, nghe. Bạn nên nghe tiếng anh 1–3 tiếng mỗi ngày hãy tiếp xúc với nó nhiều hơn trước khi bạn học. Điều đặc biệt là bạn nên nghe một thứ Tiếng Anh mà bạn có thể hiểu được có thể là từ các bài hát, hoặc các bộ phim trên HBO, Starmovie…Tránh nghe những bản tin BBC với đầy dẫy những từ học thuật khó hiểu, việc nghe quá khó sẽ khiến bạn chán nản và có thể bỏ cuộc ngay tức khắc. Đây là chìa khóa đến với thành công trong học Tiếng Anh. Hãy học bằng tai, đừng học bằng mắt trong bước đi đầu tiên nhé.

 

Phương pháp thứ 2: Không nên học các từ riêng biệt

Học từ vựng riêng biệt sẽ rất nhanh quên và khiến bạn kiệt sức. Đặc biệt, khi học 1 từ, bạn chỉ biết 1 từ. Điều này khiến việc học của bạn chậm tiến độ, dễ gây chán nản, thậm chí bỏ luôn việc học. Giải pháp đưa ra là: Luôn luôn học đủ câu. Học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ, nhớ ngữ pháp mà còn giúp bạn nhớ được ngữ cảnh sử dụng từ đó. Hãy sưu tập các nhóm từ. Học theo nhóm từ sẽ giúp bạn ghi nhớ và liên kết các từ nhanh chóng. Nó cũng giúp bạn tốt hơn trong việc học ngữ pháp. Khi học một từ, bạn sẽ học thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và các từ loại khác liên quan, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong kỹ năng viết rất nhiều. Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn. Khi bạn ôn bài, luôn luôn kết hợp ôn cả nhóm từ, cả câu, không nên ôn từng từ riêng biệt.

Phương pháp thứ 3: Học sâu

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói Tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ! – chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe nhiều lần. Hãy tìm hiểu cặn kẽ về một câu, một từ hay một cấu trúc ngữ pháp. Thay vì chỉ học thuộc lòng nó, hãy học nó với nhiều dạng khác nhau, sử dụng nhiều ví dụ liên quan với mình nhất để ghi nhớ nó.

Phương pháp thứ 4: Không học ngữ pháp chết

Chúng ta hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp một cách thuộc lòng. Thay vì bạn học rất chăm chỉ, hết ngày này sang ngày khác với các công thức ngữ pháp Tiếng Anh. Nhưng kết quả mà bạn nhận được lại quá nghèo nàn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi những kiến thức mà bạn lĩnh hội được xa vời thực tế, không mấy khi sử dụng đến và chỉ tập trung học thuộc như một con vẹt. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải luôn nghĩ về cấu trúc Tiếng Anh một cách cứng nhắc, nhưng bạn đang muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên không phải nghĩ. Bạn có thể học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp quá chuyên sâu. Chỉ cần nắm được những cấu trúc cơ bản và áp dụng nó thật nhiều, Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Hãy nói Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Phương pháp thứ 5: Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện nghe và trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe tiếng anh các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động. Bạn sử dụng các câu chuyện nghe và trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm cho mình một người bạn có chung sở thích và mục tiêu học Tiếng Anh. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: yêu cầu họ kể câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này, sử dụng Tiếng Anh để trò chuyện cùng nhau. Điều này sẽ giúp bạn có phản xạ và suy nghĩ nhanh bằng Tiếng Anh!.

Phương pháp thứ 6: Để sử dụng thành thạo Tiếng Anh, bạn cần thiết phải có một môi trường Tiếng Anh để rèn luyện

Các yếu tố và nguyên tắc phía trên sẽ giúp bạn tìm ra cách tự học Tiếng Anh hiệu quả nhất. Tuy nhiên để đạt tới mức có thể tự rèn luyện và tự trau dồi Tiếng Anh bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định như về ngữ âm, phát âm, ngữ pháp,… như vậy việc tự học Tiếng Anh mới thực sự có hiệu quả. Và để giao tiếp tốt và thành thạo bạn nên tìm cho mình môi trường sinh hoạt bằng Tiếng Anh như các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn, lớp giao tiếp Tiếng Anh chuyên sâu, hoặc các CLB Tiếng Anh tại các trung tâm, trường học.

Hãy để Anh ngữ SA đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ thứ hai của thế giới ? Anh ngữ SA luôn sẵn sàng chào đón bạn ❗️ 

ANH NGỮ SA – CREATE THE FUTURE!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *