icon đăng ký

LỢI ÍCH KHI CÓ CHỨNG CHỈ IELTS TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC???

️Từ lâu, IELTS được biết đến là chứng chỉ tiếng Anh vô cùng uy tín và mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có suy nghĩ: “Chứng chỉ IELTS chỉ dành cho những ai có nhu cầu đi du học hay định cư ở nước ngoài?”. ️

Ngoài những “đặc quyền” vượt trội dành cho những bạn thí sinh cuối cấp có nhu cầu đi du học, xét tuyển thẳng vào một số trường Top trong nước thì chứng chỉ IELTS còn mang tới rất nhiều lợi ích khác trên giảng đường đại học. Mời cả nhà cùng SA khám phá trong bài viết dưới đây:

✔️ Thứ nhất, khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Một số trường như Đại học Quốc Gia, Đại học Bách khoa,…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo về tiếng Anh nữa.

✔️ Thứ hai, tiết kiệm học phí trên giảng đường đại học. Đa phần các trường đại học hiện tại đều học cuốn chiếu theo mô hình tín chỉ. Chính vì vậy nếu được miễn học tiếng Anh đại cương, các bạn sinh viên sẽ tiết kiệm được một khoản học phí kha khá mà vẫn đảm bảo điểm số tiếng Anh ở mức khá giỏi.

✔️ Thứ ba, bên cạnh việc miễn học tiếng Anh cơ bản, IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên (hoặc quy đổi theo thang điểm tương ứng mà trường yêu cầu). Vì vậy, hãy giữ vững và nâng cao band điểm IELTS của mình lên để đảm bảo mình chứng chỉ IELTS của mình còn hạn trong kỳ xét chuẩn tiếng Anh đầu ra của trường, bạn nhé!

✔️ Thứ tư, cơ hội việc làm rộng mở. Làm thêm thời sinh viên không chỉ là cơ hội giúp các bạn có thêm thu nhập mà còn là cơ hội tốt để bản thân được học hỏi và tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu. Nếu có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ dễ dàng xin được làm thực tập sinh cho những công ty nước ngoài chuyên nghiệp. Như vậy, tương lai của mình sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Trên đây là một vài những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS trên giảng đường đại học. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn chinh phục điểm IELTS.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *