icon đăng ký

MỞ RA CƠ HỘI MỚI VỚI 5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ

Lợi ích của việc học ngoại ngữ, đó là tấm vé tốc hành trên chuyến tàu vươn tới chân trời mới mẻ và hấp dẫn dành cho bạn. Ở đó sẽ có những cơ hội mới, sự thăng tiến mới, trải nghiệm đầy mới lạ và thú vị. Tuy nhiên, thực tế chúng ta thường cảm thấy lười biếng khi bắt đầu học những ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, nhất là khi bản thân đã bắt đầu đi làm.

 

Vậy, để bạn có cảm hứng và động lực để chinh phục ngoại ngữ, hãy cùng Anh Ngữ SA đến với Top 5 những lợi ích của việc học ngoại ngữ bằng tiếng Anh dành cho người đi làm trong bài viết này nhé!

 

1. Cơ hội việc làm 

 

Hầu hết trong phần Job Description – Mô tả việc làm của các công ty vừa và lớn, đều yêu cầu ứng viên có trình độ ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh.

 

Với trình độ ngoại ngữ ở mức khá trở lên, bạn sẽ có nhiều lựa chọn công việc hấp dẫn hơn so với các ứng viên không có ngoại ngữ. Bởi bạn có thể tiếp cận với các công việc ở môi trường đa quốc gia, làm việc với các khách hàng quốc tế, nơi có quy trình làm việc chuyên nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

 

Không những thế, với nhân viên có ngoại ngữ tốt, họ luôn được “ưu ái” hơn về cơ hội thăng tiến cũng như mức lương cao hơn so với người không có ngoại ngữ.

 

Ngoài ra, bạn có thể gia tăng thu nhập cho bản thân bằng cách hợp tác với các dự án Freelance từ các công ty nước ngoài. Một thực tế đang diễn ra là thu nhập từ job nước ngoài luôn cao hơn hẳn so với mặt bằng thu nhập chung tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các trang tuyển dụng Freelancer dự án nước ngoài như Upwork, Fiverr, Linkedin,…

null

2. Đón đầu “tinh hoa” thế giới | Lợi ích của việc học ngoại ngữ

 

Học ngoại ngữ không chỉ giúp bạn nâng cao năng lực của bản thân khi biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn có nhiều lợi ích “hấp dẫn” khác.

 

Ví dụ, bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận những thông tin, kiến thức, tư duy, kỹ năng mới từ các tài liệu, giáo trình, báo chí, mạng xã hội nước ngoài. Bạn có thể nhìn rõ được cách thế giới đang vận hành và phát triển, từ đó tiếp thu và trau dồi cho năng lực của bản thân.

 

Không những thế, bạn sẽ đón đầu những xu thế của thế giới về khoa học, công nghệ, tài chính,… nếu bạn có thể nắm bắt và đọc hiểu được những thông tin đó bằng ngoại ngữ. Đây là một lợi thế tuyệt vời giúp bạn “vượt trội” hơn nhiều so với mặt bằng chung của thị trường lao động, bởi không phải ai cũng có thể nắm bắt được những “tinh túy” đó như bạn.

 

3. Tăng khả năng sáng tạo | Lợi ích của việc học ngoại ngữ

 

Lợi ích của việc học ngoại ngữ là giúp cho sự sáng tạo của bản thân được phát huy hơn so với việc chỉ sử dụng một ngôn ngữ. Hãy để ý rằng, ở lớp học hay môi trường công sở, khi gặp một vấn đề “khó xử” nào đó, người học ngoại ngữ sẽ có suy nghĩ rất logic và giải quyết vấn đề thông minh và sáng tạo hơn.

 

Với những người làm công việc sáng tạo như Designer, Creator,… thì học ngoại ngữ là cần thiết để sự sáng tạo của bản thân bay cao.

null

4. Rèn luyện sự tự tin khi kết bạn quốc tế | Lợi ích của việc học ngoại ngữ

Khi bản thân nắm trong tay ít nhất một ngoại ngữ, bạn sẽ có cảm giác tự tin trong giao tiếp quốc tế hơn bởi có thêm khả năng sử dụng ngôn ngữ mới và thoải mái “chém gió” với anh chị em năm châu.

Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin về trình độ ngoại ngữ của mình chưa được tốt và rụt rè khi sử dụng nó. Nhưng khi kiên trì luyện tập, bạn sẽ cảm thấy ngoại ngữ sẽ dần dần thành ngôn ngữ hàng ngày của mình. Từ đó, bạn sẽ rèn luyện được sự tự tin khi giao tiếp bằng ngoại ngữ với các bạn ngoại quốc.

 

Bởi vậy, bạn hãy trang bị cho bản thân một đến hai ngoại ngữ mới để tha hồ kết bạn bốn phương, thỏa sức trò chuyện và giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế.

 

5. Tự do du lịch nước ngoài, khám phá vùng đất mới | Lợi ích của việc học ngoại ngữ

null

Ai mà chẳng mơ mình được du lịch khắp nơi trên thế giới, vi vu trên khắp các bảo tàng nghệ thuật ở châu Âu, nằm ườn mình “chill” ở bãi biển Maldives, hay chụp những bức ảnh sống ảo tại các con phố sầm uất tại New York, Tokyo,…

 

Sở hữu cho mình từ một, hai ngoại ngữ trở lên sẽ là tấm vé thông hành để bạn cởi trói rào cản ngôn ngữ, du lịch năm châu. Bạn có thể tìm hiểu văn hóa bản xứ, tự tin giao lưu với người dân địa phương và tự xử lý các vấn đề rào cản ngôn ngữ trong các tình huống khó xử nếu bạn thành thạo nhiều ngoại ngữ (hoặc chỉ cần tiếng Anh là đủ).

 

Đồng thời, khi thành thạo ngoại ngữ, chúng ta sẽ dễ dàng tiếp nhận và tìm hiểu sâu về nền văn hóa của các quốc gia, điều mà Sách giáo khoa trên trường không dạy chúng ta, thay đổi cách ta nhìn nhận về thế giới.

 

Trên đây là 5 lợi ích của việc học ngoại ngữ dành cho người đi làm. Hy vọng bài viết đã củng cố và tiếp thêm động lực cho bạn trên con đường chinh phục ngoại ngữ cho riêng mình. Đã có rất nhiều người  thành thạo ngoại ngữ tốt và thành công hơn trong cuộc sống và công việc.

 

Còn bạn, còn chần chờ gì mà không trở thành người tiếp theo. Nếu bạn là người đi làm và muốn tìm một trung tâm bắt đầu học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh, Anh Ngữ SA sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *