icon đăng ký

“SỐT XÌNH XỊCH” MỖI ĐỘ HÈ VỀ: CHỌN CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA NÀO CHO CON?

“SỐT XÌNH XỊCH” MỖI ĐỘ HÈ VỀ: CHỌN CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA NÀO CHO CON?

Ngày đăng: 2021-03-10 10:16:52

Hè đến, các bậc phụ huynh lại “đau đầu” tìm các chương trình ngoại khóa hè cho con. Không còn chạy đua với những lớp học thêm, học vượt, phụ huynh thời hiện đại luôn mong muốn tìm kiếm nền giáo dục tân tiến hơn. Vì thế, rất nhiều phụ huynh tìm đến các chương trình hè được tích hợp một cách khoa học. Dưới đây là một số tiêu chí được các phụ huynh ưu tiên lựa chọn.

Mô hình đào tạo chuẩn quốc tế 
Phần lớn chương trình hè hiện hay đều sở hữu mô hình đào tạo ngôn ngữ tích hợp rèn luyện kỹ năng. Các mô hình thường đạt “chuẩn quốc tế” từ phương pháp giảng dạy, đội ngũ giáo viên đến môi trường đào tạo để đảm bảo hiệu quả giáo dục cao nhất. Trong đó, những kiểu mẫu nổi bật chuẩn Anh, Mỹ, Úc với môi trường học tập thân thiện, giáo viên bản ngữ dày dặn kinh nghiệm và quan tâm đến trải nghiệm cá nhân của từng học viên đang chiếm ưu thế vượt trội.


Trải nghiệm tích hợp
Một chương trình học “đạt chuẩn”, bên cạnh việc trau dồi kiến thức ngôn ngữ sẽ lồng ghép những hoạt động ngoại khoá thú vị, hấp dẫn. Học viên được tham gia các buổi dã ngoại, rèn luyện thể chất, sáng tạo nghệ thuật… dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Trải nghiệm tích hợp sẽ giúp con trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, mở mang kiến thức về văn hóa thế giới, đồng thời chứng tỏ bản lĩnh trong các môi trường đa dạng.

Trẻ là trung tâm của mọi hoạt động
Nhà khoa học Albert Einstein từng nhận định: “Tất cả mọi người đều là thiên tài. Nhưng nếu ta đánh giá một con cá bằng khả năng trèo cây, nó sẽ cả đời tin rằng mình là kẻ ngu ngốc”. Và trẻ nhỏ cũng vậy, dù ở cùng độ tuổi vẫn có những năng lực riêng và lộ trình phát triển khác nhau. Do đó, việc cá nhân hóa trong chương trình học rất quan trọng và là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện đại.


Hướng đến phát triển toàn diện
Hè là “cơ hội vàng” để trẻ bứt phá vì đây giai đoạn não bộ và năng lượng của trẻ được giải phóng hơn so với năm học chính. Vì vậy, các hoạt động thực hành trong chương trình hè không chỉ cung cấp cho trẻ kiến thức mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Từ đó, hình thành cho trẻ thói quen chủ động, độc lập và sáng tạo trong tư duy, tăng cường khả năng thích ứng với những thay đổi trong cuộc sống, tạo tiền đề thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *